ĐÁNH THỨC SỨC MẠNH TÌNH YÊU THƯƠNG BÊN TRONG BẠN

Xin chào các bạn trong tình yêu thương.

Tôi là SaSa Phan , là tác giả chương trình từ trí thức đến tấm lòng. Những gì mà tôi sắp chia sẻ cùng các bạn là những điều mà tôi đã làm được, trải nghiệm được , và có kết quả với nó. 

Tôi yêu thương tất cả mọi người và tôi có một niềm tin rằng, hơn 7 tỉ nhân loại trên trái đất này , vào một ngày không xa sẽ nhận biết được tình yêu thương nằm bên trong con người của chính bạn. Và tôi đang ở đây, để chia sẻ cho các bạn nghe về điều bí mật đó. Bắt đầu nhé…

CHỦ  ĐỀ 1 : GIÂY PHÚT MÀ TÔI NHẬN BIẾT …..

Ngày nay, người ta nguội lạnh tình yêu thương với nhau, con người thiếu vắng tình yêu thương nên dù là việc rất nhỏ bé cũng dẫn đến những hiểu lầm, sai lầm, nên kết quả làm mối quan hệ xung quanh chúng ta mỗi ngày trở nên khó khăn hơn. 

1/Why : Theo bạn , thì tại vì sao vậy?

Có phải rằng sự phát triển tốc độ quá nhanh của thế giới mà con người phải chạy đua cách tốc lực để tồn tại và thành công.Từ đó diễn ra tâm lý về sự lo lắng , sợ hãi, không có niềm tin với những người xung quanh. Cuộc sống tư kỉ , chỉ luôn biết đến mình và tạo vỏ bọc không cần thiết với các mối quan hệ.  Khiến con người ta đánh mất tình yêu thương bên trong của chính người đó. 

Đó là câu trả lời của chương trình, còn câu trả lời của bạn là gì ? 

2/What : Vậy, Tình yêu là gì ? 

Hãy nghĩ đến hình ảnh đứa bé đang bú sữa mẹ và người mẹ cho con bú. Khoảnh khắc ấy, người mẹ và đứa bé mắt đối mắt nhìn nhau. Không cần đối thoại trực tiếp bằng lời, nhưng trong ánh mắt ấy lại chứa đựng rất nhiều lời thoại, và những lời qua lại bằng mắt trong không gian tĩnh mịch ấy giúp cho tấm lòng mẹ con được giao cảm. đó chính là tình yêu thương.

Không có miệng mà nói được, không có tai mà nghe được, ấy chính là tình yêu thương. 

Đây là các câu trả lời của các trẻ em 4~8 tuổi tại Mỹ khi được hỏi về tình yêu thương.

“Đó là khi tôi nói với một bạn nọ rằng áo sơ mi rất hợp với bạn thì bạn ấy hàng ngày mặc áo sơ mi ấy.”

 “Tôi đang run khi lên sân khấu vào buổi hòa nhạc đánh đàn thì cha tôi vẫy tay và cười giữa các khán giả.”

 “Cha đầy mồ hôi và có mùi nữa nhưng mẹ nói rằng cha đẹp trai hơn Robert Redford.”

 “Chú cún con nhà tôi liếm mặt tôi và chào đón tôi cho dù để nó một mình suốt cả ngày.”

 “Khi bà tôi không thể cúi mình do viêm khớp nên không thể đánh sơn móng chân thì ông tôi đánh sơn cho bà. Nhưng ông tôi lại viêm khớp tay…”

“Lông mi lên xuống và những ngôi sao nhỏ ra từ đôi mắt.”

 “Đó là khi mẹ tôi pha cà phê cho cha tôi thì mẹ uống một ngụm để xem vị có ngon không.”…

Đây là các câu trả lời của các trẻ em 4~8 tuổi tại Mỹ khi được hỏi về tình yêu thương. Tình yêu không phải mất chi phí, không phải hoa lệ cũng không phải việc khó khăn. Nếu nhìn bằng mắt trong sáng như trẻ em thì sẽ thấy tình yêu luôn ở bên cạnh chúng ta.

3/What if : Nếu mọi người đều có tình yêu thương, trân trọng, thông cảm , không lo lắng, tư kỉ, sẵn sàng cho đi thì như thế nào ?

 Sẽ như thế nào với một gia đình yêu thương, doanh nghiệp yêu thương, xã hội đầy tình yêu thương…chẳng phải như vậy thì rất tốt sao?

Họ sẽ tìm thấy được tình yêu thương là sức mạnh.

4/HOW : Vậy làm thế nào để có tình yêu thương bên trong bạn? Vì không thấy, không nhìn, không biết, nên không hiểu, không yêu. Nhưng khi biết ,thì hiểu và yêu được. 

Hôm nay giờ phút này, bạn hãy cùng chương trình khám phá hành trình đánh thức sức mạnh yêu thương bên trong nhé. Đây là thứ sức mạnh phi thường có thể khiến bạn làm được bất cứ công việc gì trong cuộc sống.

CHỦ ĐỀ 2 : NẾU BIẾT THÌ YÊU THƯƠNG :

Chủ đề 1, Sasa đã nói về why, what, how, what if về tình yêu thương, vậy làm thế nào để chúng ta thấy tình yêu thương hiện hữu đây? 

1/“TÌNH YÊU THƯƠNG BẮT ĐẦU TỪ VIỆC NHÌN”

Nhận thức: Tại sao ông trời ban cho đôi mắt vậy? 

Có thật cầu vồng là hình tròn?

Có vẻ như ấy là lời vô lý, nhưng đó là sự thật.

Chúng ta chỉ thấy được phân nửa của cầu vồng vì nó bị che khuất bởi núi hoặc đất, tuy nhiên, nếu nhìn xuống từ máy bay thì thấy được rằng cầu vồng có hình vòng tròn.

Những người mắc bệnh chán ăn, tức là những người từ chối hoặc sợ ăn uống, thường trông thấy hình ảnh bản thân được phản chiếu trong gương béo hơn so với thực tế. Khi một bác sĩ bệnh viện tại London nghiên cứu não của những bệnh nhân thiếu niên chán ăn, thì đã lấy được kết quả nghiên cứu rằng sự tuần hoàn máu không được hoàn hảo tại bộ phận điều khiển thị giác trong não.

Suy nghĩ rằng ta sẽ tin theo y như mắt ta nhìn thấy, có thể là quyết định vội vàng. Nhìn bộ phận mà nghĩ rằng đó là toàn bộ, hoặc nhìn thấy bằng thị giác sai mà tin tưởng rằng giả dối như sự thật, sự thật như giả dối, thì ấy không phải là cách nhìn đúng đắn.

“Tấm lòng đẹp không chứa sự ghen ghét và luôn đạt được tình yêu thương trọn vẹn.”

“Nhìn đúng đắn” là việc trước nhất để đạt được tình yêu thương trọn vẹn và không có sự ghen ghét.

Tình yêu thương, tức là sự làm trọn luật pháp, bắt đầu từ đôi mắt “nhìn” mọi thứ thành ra đẹp đẽ.

2/“NẾU BIẾT THÌ YÊU THƯƠNG”

TÌNH YÊU LÀ CHẠM ĐẾN….

Trong thí nghiệm với đối tượng là con khỉ, có kết quả rằng nếu không vuốt ve khỉ con, thì nó đau bệnh dai dẳng mãi rồi chết yểu. Ngược lại, theo kết quả quan sát các em bé được 10 tuần đến 6 tháng tuổi, thì em bé mà thường xuyên được mẹ vuốt ve cho hầu như không bị cảm và bị ốm vặt so với em bé không như vậy.

Dù là người đã lớn thì cũng không khác gì. Đối với người lớn dễ nổi nóng hoặc bị bệnh trầm cảm, tốc độ hồi phục bệnh tăng nhanh theo số lần ôm và thời gian ôm được liên tiếp duy trì. Cách điều trị vuốt ve con vật nuôi khi điều trị bệnh trầm cảm được khởi nguồn từ kết quả thí nghiệm thế này.

Hôm nay giờ phút này, bạn hãy cùng chương trình khám phá hành trình đánh thức sức mạnh yêu thương bên trong nhé. Đây là thứ sức mạnh phi thường có thể khiến bạn làm được bất cứ công việc gì trong cuộc sống.

CHỦ ĐỀ 3 : NẾU YÊU  THÌ DỄ NHƯỜNG :

GIÁO HUẤN SỐ 4 CỦA MẸ :“Giống như Ápraham được nhận phước lành tốt hơn khi nhường cho người cháu là Lót cái tốt đẹp, chúng ta cũng sẽ nhận phước lành tốt hơn khi nhường cho anh em cái tốt đẹp.”

CÂU CHUYỆN : “Mẹ không muốn các con học giỏi vượt trội mà điều mẹ muốn là các con phải luôn hòa thuận và yêu quý nhau” ! 

Đây là lời tôi nói mỗi khi các con đấu đá nhau.  Sống chung một mái nhà, được bảo bọc và nuôi dưỡng chung một dòng sữa, vậy mà các con tôi cứ đấu đá nhau dù chỉ là một việc nhỏ. Trong khi suy nghĩ làm thế nào để giúp các con không tranh cạnh với nhau nữa, tôi nhớ ra một phương pháp , mỗi một lần con nào nhường nhịn tốt tôi cho 1 miếng dán sao, sau khi đủ 10 miếng dán sao, tôi cho ít tiền tiêu vặt. 

Ngày hôm sau , các con tôi bắt đầu thực hiện và kể tôi nghe trong ngày đó , đã nhường gì cho nhau, chị cả, chị hai thì nhường tốt, dù thèm ăn kem nhưng đã nén chịu để nhường cho các em, còn chị ba thì rót nước cho chị hai và em út uống. Bởi vậy, chẳng mấy chốc mà chị hai, và chị ba đầy ắp sao trên miếng dán và được nhận phần thưởng. Riêng con út nhà tôi, chỉ gom được hai miếng sao và viết trên giấy rằng : ” Thật khó để nhường” 

Tôi bảo với con rằng nếu có tấm lòng yêu các chị thì dễ nhường, và từ khi đó, con gái út cũng được biến hóa theo , nhường tivi cho các chị,hay nhường cả cây kem yêu quý của mình . 

Đầu tiên, các con nhường nhau để gom miếng sao và nhận tiền tiêu vặt, nhưng trong quá trình đó , chúng đã thực hiện và học tập phương pháp chăm sóc lẫn nhau.

Trong một doanh nghiệp, 1 tổ chức cũng vậy, nếu hiểu và yêu đối phương, bạn cũng có thể nhường nhịn dù là một chỗ ngồi, hay một bàn làm việc. Để có thể lấp đầy một khoảng cách, hay hàn gắn một mảnh vỡ, cách duy nhất là bạn phải học cách yêu thương.

💯Chẳng phải khi bạn tha thứ, bạn cho đi chính là giây phút bạn thoải mái nhất hay sao? 

💯Chẳng phải lúc bạn không còn oán giận, so sánh thiệt hơn chính là lúc tấm lòng nhẹ nhàng nhất hay sao?

💚Vậy sao còn làm khó bản thân và tấm lòng của mình để làm gì?

Và là người lãnh đạo con người trong doanh nghiệp, bạn phải làm gì khi có một vấn đề về nhân sự ? 

Hãy nhớ…

Duy chỉ sự khéo léo, song tôn trọng, và có tấm lòng đẹp mà ôm ấp con nguời  khi mà họ đã gây ra lầm lỗi, … đó là tình yêu thương. 

Hôm nay giờ phút này, bạn hãy cùng chương trình khám phá hành trình đánh thức sức mạnh yêu thương bên trong nhé. Đây là thứ sức mạnh phi thường có thể khiến bạn làm được bất cứ công việc gì trong cuộc sống.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *